สรุปสารพัดฮิตของวงการบันเทิงในช่วงปลายปี

ละครที่สุดแห่งปี 2559 วิจัยโดยสำนักวิจัย ซูเปอร์โพล อันดับที่หนึ่งได้แก่ละครเรื่อง นาคี แห่งช่อง 3 มาแรงที่สุดในปีนี้ รองลงมาละครของวิกสามเช่นกัน ได้แก่ เรื่อง นางอาย อันดับสามมีสองเรื่องที่ได้คะแนนเท่ากันคือ สายโลหิต และ พิษสวาท ตามมาติดๆ ด้วยเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์ ห้องหุ่น เพชรตัดเพชร และ สามอันดับสุดท้ายที่ติดโผในปีนี้ได้แก่ ปีกทอง เงาอโศก และ ดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน **ใครพลาดเรื่องไหนไปหาย้อนดูกันได้นะคะ

หนุ่มเจ้าสเน่ห์แห่งปี อันดับที่หนึ่ง ตูนบอดี้สแลม ฮอตส่งท้ายปีจากกิจกรรมวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว ช่วยเหลือ รพ.บางสะพานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
อันดับที่สอง น้องนาย ณภัทร เสียงสมบุญ ลูกชายสุดหล่อของคุณแม่สุดสวย หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ โด่งดังสุดๆจากหนังเรื่อง พรจากฟ้า
อันดับสาม ก้อง ห้วยไร่ ด้วยเสียงร้องที่นุ่มนวลในบทเพลงประกอบละคร นาคี ทำให้หนุ่มก้อง กลายเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ติดอันดับไปกับเค้าด้วย
อันดับสี่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกชื่อดังแห่งช่อง 7 สี ที่มีความสามารถทางการแสดงมากมาย
อันดับห้า ฌอห์น จินดาโชติ ถือเป็นปีที่มาแรงของหนุ่มคนนี้เลย เพราะมีค่ายละครจับจองลงจอด้วยบทพระเอกหลายเรื่องถึงกับได้รับฉายาว่า สามีแห่งชาติ ไปครอง
อันดับหก ณเดชน์ คูกิมิยะ ถึงแม้ปีนี้จะไม่ค่อยมีผลงานละครเท่าไรนัก แต่ยังพอมีงานโฆษณาผ่านตาให้หายคิดถึง แถม ณเดชน์ ยังไปฟิตหุ่นมาซะเฟริม์จนได้รับตำแหน่ง หนุ่ม sexsy แห่งปีไปครองอีกตำแหน่งด้วย อันดับเจ็ด เจ ชนาธิป หรือ เมสซี่เจ นักเตะหนุ่มหน้าหล่อดีกรีแฟนดารา เมย์ พิชนาฎ
อันดับแปด อาเล็ก ธีรเดช ซึ่งปี 2559 ถือเป็นคิวทองของเค้าเช่นกัน กับผลงานทั้งละคร และ โฆษณา
อันดับเก้า ดีเจพุฒิ พุฒิชัย ดีเจหนุ่มที่หันมาเอาดีทางด้านการแสดงทำให้กลายเป็นพระเอกฮอตเปรี้ยงปร้างของค่ายแกรมมี่ แถมมีดีกรีเป็นคนสนิทของนางเอกสาว จุ๋ย วรัทยา อีกต่างหาก
อันดับสิบ เบนซ์ เรซซิ่ง หวานใจนางเอกสายแว๊น แพท ณปภา

– 10 ฉายาดารา จากสมาคมนักข่าวบันเทิงประจำปี 2559
1. เสก โลโซ ฉายา โลโซงดโชว์ไทยไฟท์
2. แพท ณปภา ฉายา พักจอเพราะท้อง
3. วุ้นเส้น – ชาคริต กับฉายา โสดแล้วจ้า
4. ขวัญ – กอล์ฟ ฉายา รักแท้ไม่แพ้อุปสรรค
5. บุ๋ม ปนัดดา – เจนนี่ เทียน กับฉายา เกาเหลาข้ามปี
6. น๊อต อัครณัฐ เจ้าของวลีเด็ด กราบรถกู กับฉายา กราบรถหมดงาน
7. อุ้ม ลักขณา กับฉายา หนีคุณหอยเจอคุณโหด
8. แต้ว ณัฐพร กับฉายา คำแก้วให้แต้วเกิด
9. นุ่น วรนุช จากกระแสละครเรื่องพิษวาท เลยได้ฉายา นางรำเฝ้าทรัพย์
10. ตูน บอดี้สแลม กับฉายา เทพบุตร 70 ล้าน